#18-Những câu chuyện tình yêu sống mãi với thời gian

{$lang.please_wait}

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

182 Views

Description

Chúng ta thường cho rằng yêu là phải nghĩ về nó, mơ về nó, mất ngủ để lo lắng về nó. Khi không có tình yêu, chúng ta luôn muốn tìm kiếm. Khi có được, chúng ta lại lo sợ mất đi.

Hai chữ ái tình này thật cay đắng, phải không thưa quý vị? Xưa nay người khóc vì nó đã quá nhiều. Tìm kiếm một cảm giác ngọt ngào thì dễ. Nhưng tìm được người tri kỷ, một trái tim biết yêu thương thì thực khó lắm thay. Nhưng quý vị có biết không, trong văn hóa Hy Lạp, chữ yêu lại có sự phân chia theo từng trạng thái tình cảm khác nhau. “Agape” cũng là yêu, nhưng thường dùng để nhắc đến thứ tình cảm trong trẻo và lý tưởng, yêu trong tâm hồn và thăng hoa trong cảm xúc hơn là những hấp dẫn giữa hai người về thể xác.

Có phải thế chăng mà những câu chuyện tình nổi tiếng nhất trong lịch sử và nghệ thuật đều ngợi ca nét trong trẻo và thuần khiết của tình yêu? Đó là tin tưởng, là thủy chung, là sẵn sàng quên đi bản thân để đem lại hạnh phúc cho người mà mình yêu thương,… Và hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm lại những câu chuyện tình sống mãi với thời gian. Mến chúc quý vị có những phút giây thư giãn cùng chương trình hôm nay của Lắng đọng đêm về.

Post your comment